முட்டை பொரியல்

>> திங்கள், 9 பிப்ரவரி, 2015

முட்டை பொரியல் ...இதை சாப்பிடாத அல்லது விரும்பாத அசைவ பிரியர்கள் இருக்க மாட்டார்கள்.பொதுவாக எளிய அதே நேரத்தில் எல்லா இடங்களிலும் கிடைக்க கூடியது.கடைகளில் கிடைக்கும் பெரிய வெங்காயம் போட்ட முட்டை பொரியல் ஒருவகை .மற்றொன்று வீடுகளில் செய்யப்படும் சின்ன வெங்காயம் போட்டது.

கடைகளில் போடுவது அவசரத்திற்கு .இதில் அவ்வளவாக வெங்காயமும் முட்டையும் ஒட்டாது. முட்டையும் வெங்காயமும் பிரிந்து தான் இருக்கும்.வெங்காய துண்டுகளும் நீள வாக்கில்  என பல சைஸில் இருக்கும். கர்ண கொடூரும்!!!உணவகத்தில் எப்போது முட்டை பொரியல் சாப்பிட்டாலும் அதன் பக்கத்தில் கொஞ்சம் அசைவ குழமபை வைத்து அதனோடு தொட்டு சாப்பிடுவது என் வழக்கம்.அல்லது அசைவ குழம்பு சாப்பாட்டுக்கு தொட்டு கொள்ள முட்டை பொரியலும் அம்சமாக இருக்கும்.

மேலும் கடைகளில் போடும் போது அது ஏற்கனவே எப்போதே வெட்டிய வெங்காயம்.சமையலுக்கு எப்போது வெங்காயத்தை பொறுத்தவரை அவ்வப்போது வெட்டி பயன்படுத்தினால் தான் அதன் உண்மையான ருசி கிடைக்கும்.

வீட்டில் சின்ன வெங்காயைத சின்ன சின்ன துண்டுகளாக வெட்டி அதனை நன்கு வதக்கு அதில் போடும் முட்டை பொரியல் ருசியின் உச்சம்.காரணம் வெங்காயமும் முட்டையும் கலந்து பந்து பந்தாக இருக்கும்.. அதன் மெருது தன்மை அபாராமாக இருக்கும் இதில் உச்சபட்ச ருசி என்பது இதில் போடும் பச்சை மிளகாய் தான்.

பலரும் பச்சைமிளகாயை தவிர்ப்பார்கள்.அப்படியே சாப்பிட்டுப்பாருங்கள். முட்டை வெங்காயம் பச்சை மிளாகாய் எல்லாம் நன்றாக வெந்து பந்து போல இருப்பதை ஐந்து விரல் முனையில் பற்றி அதை சாப்பாட்டோடு கல்ந்து நாக்கில் பட்டு சுனை முனைகளில் ருசி உணரப்படும் போது எப்ப டா அடுத்த வாய் சோறு நாக்குக்கு வரும் என்று இருக்கும் இப்படி சாப்பிடும் பல முறை என் நாக்கையோ அல்லது உதடையோ கடித்துவிடும்.

அதுவும் என் குடும்பத்தோடு சாப்பிடும் போது மற்றவர் தட்டில் சாப்பிடாமல் இருக்கும் எல்லாம் பச்சைமிளாகாய் துண்டுகளும் என் தட்டிற்கு வந்துவிடும். அதுவும் அந்த பச்சைமிளாகாயில் உட்புறத்திலோ அல்லது வெளிப்புறத்திலோ ...ஏதோ ஒரு முனையில் முட்டை ஒட்டிக்கொண்டு இருக்கும் . அந்த கலவையின் ருசி.........ருசித்துப்பாருஙக்ள்....அந்த நிமிடத்தில் வாழ்க்கையை முழுமையாய் அனுபவிப்பீர்கள்....ஆம்...ஏகாந்தம்!




0 பின்னூட்டங்கள்:

கருத்துரையிடுக

  © Page Design By MugaMoodi 2012

Back to TOP